คุกกี้สูตรนมสด | ||
---|---|---|
ส่วนผสม 1. เนยสดเค็ม 1 ก้อน 2. น้ำตาลไอซิ่ง 130 กรัม 3. นมสด 62.5 กรัม 4. วนิลา 1 ชช 5. นมผง 50 กรัม 6. แป้งอเนกประสงค์ 250 กรัม 7. ผงฟู 1 ชช 8. เกลือ 1/4 ชช วิธีทำ 1.ร่อนแป้ง เกลือ ผงฟู นมผง เข้าด้วยกันพักไว้ 2.เนยสดเย็น ๆ หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า ตีจนเนยเริ่มเนียนก็ใส่น้ำตาลไอซิ่งลงไปตีให้ขึ้นฟู ตีด้วยความเร็วปานกลาง ตีสักห้านาทีก็พอ 3.ใส่นมสด กับวนิลาตีพอเข้ากัน 4.แล้วก็ใส่แป้งตามลงไปตีด้วยความเร็วต่ำให้ส่วนผสมเข้ากัน 5.ทาเนยขาวที่ถาดก่อนกดคุกกี้ อบไฟ 150 องศาเซลเซียส จนขนมเหลือสวยค่ะ ใช้ไฟบนล่างค่ะ อบอยู่ชั้นกลาง ๆ ของเตา สังเกตุขอบเริ่มเปลี่ยนสีก็ใช้ได้แล้วค่ะ 6.แซะคุกกี้ขึ้นมาพักบนตะแกรง ให้คลายร้อนแล้วใส่โถปิดสนิท แค่นี้ได้คุกกี้แสนอร่อยไว้ติดบ้านแล้วค่ะ | ||
แหล่งที่มา: คุกกี้นมสด คุกกี้ ครัวแม่มิ้น |
วันพุธที่ 26 สิงหาคม พ.ศ. 2552
คุกกี้สูตรนมสด
คุกกี้แสนอร่อยอีกหนึ่งสูตร คือ คุกกี้รสนมแสนอร่อย เนื้อกรอบ หอมหวานมัน ที่ทำได้ง่ายๆ